Uống nước tăng lực Red Bull có khoa học mang lại lợi ích bạn không ngờ

Thực chất nước tăng lực không hề bất lợi cho cơ thể nếu biết uống đúng cách và hiệu quả. Cập nhật ngay các mẹo dùng nước tăng lực đúng cách để có thể tích lũy hiệu quả của thứ thức uống này.

1. Chú ý mức độ khi dùng

Bản chất của nước tăng lực là đáp ứng nguồn năng lượng cấp tốc cho cơ thể giúp làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện do các thành phần có khả năng ảnh hưởng đến não bộ như caffein, taurin… Đây đều là những loại chất không gây hại cho sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều có thể làm xuất hiện một số phản ứng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Trung bình một lon san pham nuoc bo huc 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, bằng 1 đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo nghiên cứu của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên hấp thu tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Như vậy chúng ta chỉ nên sử dụng nước tăng lực tối đa không quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng sử dụng trong ngày chứ không nên uống nhiều cùng một lúc bởi vì khả năng ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không dùng như thức uống

Nước tăng lực có khả năng hạn chế cơn khát nhất thời nhưng không có lợi ích bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Không ít người thường uống loại nước này khi mất nước và sử dụng với lượng lớn trong cùng một lúc, thói quen này rất có hại cho cơ thể và thường sinh ra phản công dụng của nước uống tăng lực, trí não không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng thức uống giải khát chức năng, không có khả năng tác động để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do vậy chỉ khuyến cáo sử dụng nước trắng để tăng cường nước khi tập thể thao, và sử dụng nước tăng lực nước bò húc Việt Nam trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không dùng sau khi vận động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không sử dụng chung với đồ dùng có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Tuy vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ dùng có cồn sẽ khiến người sử dụng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn dùng nhiều hơn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì uống nước nhiều vượt lượng cho phép.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò cụng, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống giải khát này đều được đảm bảo về các thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Dù vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người sử dụng và gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực chất lượng, đúng thương hiệu, còn hạn uống là vô cùng cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh. Chưa kể đến nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể thực hiện.

5. Những cân nhắc khi dùng

Ngoài ra, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên cẩn thận những điều sau:

– Không phải ai cũng có thể uống nước uống tăng lực bò húc, đối tượng là bà bầu, người có bệnh về tim, tiểu đường, thừa cân hoặc những chứng bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh dùng loại nước này.

– Nghỉ ngơi để hồi phục sức lực sau khi vận động mạnh rồi mới dùng nước giải khát để tăng cường năng lượng.

– Hết sức cân nhắc về mức nước tăng lực trước khi dùng, đọc kĩ những lợi ích phụ để đảm bảo tình trạng cơ thể không có khả năng gặp phải các vấn đề này.

Uống nước tăng lực đúng cách sẽ hỗ trợ ta cân bằng được những công dụng từ thứ thức uống này. Không nên lạm dụng và dùng sai thời điểm, đối tượng để tránh gặp phải công dụng phụ có hại cho sức khỏe.

>>Thông tin chi tiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *