Những lý lo để bạn đi du học Thái Lan

Thái Lan, đất nước được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng có chế độ chính trị quân chủ lập hiến, lấy đạo Phật làm quốc giáo và Thái Lan trong tiếng Phạn mang nghĩa là Vương quốc của người tự do. Tại thái Lan, sở hữu 3 nhóm dân tộc lớn đó là dân tộc Thái (74%), dân tộc Hoa (14%), Malaysia (3%) và nhóm các dân tộc thiểu số khác. Băng Cốc là thủ đô, bên cạnh đó cũng là trung tâm thương mại, chính trị to nhất vương quốc này. Cùng tìm hiểu du học Thái Lan 2017 và 4 điểm mạnh nổi bật.

1. Chương trình đào tạo

Lúc đề cập Thái Lan, bình thường mọi người chỉ nghĩ đến Phật giáo và du lịch. Tuy nhiên, có 1 sự thật đang dần được nhiều người biết tới chính là hệ thống giáo dục tại xứ sở Chùa Vàng được đầu tư cực kỳ tốt, đặc biệt ở giáo dục bậc cao. Ngày nay, Thái Lan sở hữu khá nhiều trường trong nước kết liên đào tạo và cấp bằng cùng các đơn vị giáo dục ở Anh, Mỹ, Úc… cũng như sở hữu các khu học xá của những trường này đặt tại Thái Lan. Hiện có khoảng 1000 du học sinh Việt chọn lọc du học Thái Lan và chuyển tiếp sang những nước khác.

2. Chi phí du học Thái Lan

So với những trung tâm giáo dục trong khu vực thì du học ở Thái Lan phù hợp hơn cả đối với du học sinh Việt về khoản chi phí (1 bath Thái ~ 700 VNĐ). Chi phí sinh hoạt (ăn uống, đi lại…) khá thấp, trung bình 1 du học sinh thường chi khoảng 10.000.000 VNĐ cho 1 tháng tại Thái Lan.

Đồng thời, chi phí học tập cũng thường được nhà trường hỗ trợ thông qua những suất học bổng du học tại Thái Lan từ 10% tới 50% học phí hoặc tài trợ những vật dụng học tập như laptop, Ipad…

Tham khảo thêm: https://duhoc.online/can-bao-nhieu-tien-cho-chi-phi-du-hoc-thai-lan.html

3. Hồ sơ du học ở Thái Lan

Với những hiệu quả trong ngoại giao mới nhất thì Chính phủ Thái Lan đang ngày một mở rộng cửa chào đón sinh viên Việt Nan. Lúc quyết định du học ở Thái Lan du học sinh không cần nêu rõ tài chính. Du học sinh chỉ cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ cần phải có theo đề xuất của nhà trường cũng như các một số thủ tục chung mà du học bất kỳ nước nào cũng yêu cầu như: ảnh thẻ, passport, học bạ… hồ sơ du học ở Thái Lan rất đơn giản, có lúc chỉ trong 1 ngày bạn đã có thể hoàn thành việc xin visa.

4. Thời tiết

Lãnh hải phía đông nam của Thái Lan giáp với Việt Nam thông qua vịnh Thái Lan. Khí hậu ở Thái Lan tương đối giống Việt Nam với đặc thù nắng nóng, mưa nhiều. Tại Thái Lan có 4 mùa rõ rệt, Thế nhưng, ko chia thành xuân, hạ, thu, đông mà được chia thành mùa khô, mùa nóng, mùa mưa và mùa mát. Khi du học ở Thái Lan, sinh viên vẫn nên cẩn thận về tình trạng nhiệt độ để bảo vệ sức khỏe. Nhiệt độ Thái Lan thường cao hơn tại Việt Nam, có thời khắc lên đến trên 35 độ C.

Chi tiết: https://duhoc.online/toi-co-nen-du-hoc-thai-lan-hay-khong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *