Nguyên nhân du học Thái được không ít sinh viên chọn lựa

Thái Lan là một đất nước Phật giáo thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Thái Lan giáp với Myanma ở phía Tây và phía Bắc, giáp có Lào ở phía Đông Bắc, giáp với Campuchia ở phía Đông và giáp với Malaysia ở phía Nam.

Hiện giờ đa số số lượng sinh viên Việt Nam du học Thái Lan đều theo học các trường quốc tế với trụ sở tại Thái Lan. Những trường học này tập huấn và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn theo tiêu chuẩn đã được quốc tế công nhận.

Hơn thế nữa, khi theo học một khóa học hay dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại đây không thể nói là đắt đối có các gia đình Việt Nam với điều kiện cho con theo học ở nước ngoài. kinh phí cho 1 năm du hoc Thai Lan trung bình trong khoảng 9.000 đô la Mỹ, ngoài ra nếu như xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm tới một nửa. Do đó chi phí trong một năm chỉ còn khoảng 6.500 đô la Mỹ.

Tìm hiểu thêm:

+ https://duhoc.online/toi-co-nen-du-hoc-thai-lan-hay-khong.html

+ Giải đáp thắc mắc đi Thái lan có cần visa không?

Lý do nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Thái Lan

Vương quốc Thái Lan – đất nước của những ngôi đền biểu trưng cho nền văn hoá nông nghiệp – Phật giáo. Mặc dù chỉ rộng hơn Việt Nam một tí, nhưng lại ít dân hơn – 64,5 triệu người, biên giới tiếp giáp với bốn nước trong đó phía Nam là Malaysia, phía Tây là Myanmar, Lào về hướng đông Bắc và Campuchia nằm ở phía Đông Nam. Có điều kiện tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau trong cùng khu vực Đông Nam á, hơn thế nữa với bản tính thân thiện của người dân, Thái Lan được mệnh danh là “Đất nước của những nụ cười”. Nhưng sẽ thật thiếu sót lúc nhắc về Thái Lan cơ mà không nhắc tới những thức ăn độc đáo vì với cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc thù của món ăn.

Du Học Thái Lan – địa điểm du học đầy tiềm năng của Châu Á

Tiếng Thái là tiếng mẹ đẻ của người Thái thế nhưng tiếng Anh được dùng nhiều đặc biệt là tại Băngkok, Chieng Mai, Pattaya, Phuket vì phần nhiều các hoạt động thương nghiệp ở những vùng này đều sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh và những tiếng nói các nước châu Âu khác được sử dụng hầu hết những khách sạn nhà hàng, ngân hàng, siêu thị… Bảng hiệu hướng dẫn trên khắp đất nước đều bằng hai tiếng nói Anh – Thái.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Baht, 1 đô la Mỹ tương đương khoảng 38 Baht. Đồng Baht được chia làm 100 Satang gồm không ít loại đồng xu: tiền xu đồng mang trị giá 25 Satang, tiền xu bạc mang giá trị 5 và 10 Baht. Loại xu 10 Baht gồm cả bạc và đồng. Tiền giấy có giá trị 10 Baht (nâu), 20 Baht (xanh lá cây), 50 Baht (xanh dương), 100 Baht (đỏ), 500 Baht (tím) và 1000 Baht (xám).

Việt Nam và Thái Lan cùng nằm trong khu vực Đông Nam á nên điều kiện giao thông khá dễ dàng, Chưa kể đến là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam lúc sang Thái dưới 15 ngày ko cần Visa nên khi phụ huynh học sinh muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng hai tiếng đồng hồ đi bằng máy bay là có thể đặt chân lên quốc gia xinh đẹp này.

Đồng thời, tới với Thái Lan bạn còn được lợi các khuyến mãi như: không hề chứng minh tài chính, học phí vừa phải, có không ít kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc. đấy chính là sức lôi cuốn tuyệt vời của du học Thái Lan sở hữu sinh viên thế giới, Nhất là là du học sinh Việt Nam – một nước láng giềng cực kỳ gần với Thái Lan.

Tìm hiểu thêm: tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *